Bùm tiền vay qua app cho vay là gì ?


Chào cô chú anh chị !

Hiện nay với cơ chế cho vay tiền tín chấp qua app và các hệ lụy thì báo chí đã liên tục nêu ra , em không bàn về họ.

Cách họ thu hồi nợ như thế nào thì ai cũng đã hiểu mức độ khủng khiếp của nó, em không viết ra làm chi vì em cũng phải lo cho cái thân mình.

Em chỉ nói chút là cơ chế cho vay của các app cho vay tiền hiện nay là rất dể dàng dựa trên các yếu tố sau là có thể nhận được tiền :
1. Hình ảnh CMND
2. Hình ành khuôn mặt
3. Danh bạ người vay
4. Mối quan hệ mạng xã hội .
5. Định vị.
Tất cả cả các yếu tố trên có chung 1 đặc điệm đó là : thông tin điện tử, thông tin kỹ thuật số.

Vậy thì trong đầu của chúng ta sẽ hiển nhiên 1 câu trả lời : TÔI KHÔNG CUNG CẤP TÔI KHÔNG SỢ
Đây là suy nghĩ sai lầm, cực kỳ sai lầm.
Anh chị cô chú không cần cung cấp , thông tin sẽ có đầy đủ thông qua hoạt động mua bán dữ liệu thông tin. Anh chi cũng yên tâm là tất cả giao dịch qua tiền điện tử nên CA rất khó quy ra pháp lý để xử lý mặt dù họ biết người đó làm việc đó.

Vậy thì cái người hacker đứng giữa đã lợi dụng các yếu tố trên để tạo ra một hồ sơ vay và cuối cùng là bùm tiền của app cho vay. Bên cho vay không thu hồi nợ được trực tiếp anh chị, ngay lập tức chuyển họ qua cho bên đòi nợ thuê.
Hiện nay đã có luật cấm đòi nợ thuê nhưng anh chị phải nhớ rằng họ có quyền bán nợ (các quy trình này đã được thiết kế sẳn, muốn nhận được tiền thì phải ký xác nhận đồng quy trình).

Vậy thì làm sao để đối phó ?
Khi cơ quan công an chưa có đủ pháp lý để xử lý người gây ra hậu quả thì chúng ta nên tìm cách lo cho bản thân bằng cách nâng cao kiến thức phòng thân.
Chờ bài viết tiếp theo …
Cách hiện tại của em là : từ chối mọi khoản tiền không rỏ nguồi gốc, đọc kỹ và hiểu nội dung hợp đồng vay, không liên kết app với bên thứ 3 một cách tự ý để tránh bị đổ trách nhiệm.
vân vân ….